Thuốc elevit Úc

Sản phẩm hàng đầu của phụ nữ tại Úc

Thuốc bổ elevit

Cung cấp đầy đủ các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu để tăng cường sức khỏe và tạo môi trường tốt nhất cho trứng và tinh trùng thụ tinh, tăng khả năng sinh con và nuôi dưỡng tế bào tốt hơn.

Thứ Tư, 18 tháng 4, 2018

Những Điều Cần Biết về thai nhi tuần 3


Những Điều Cần Biết về thai nhi tuần 3


>> Bạn quan tâm:Những Điều Cần Biết về thai nhi tuần 2
Trứng sẽ "kết duyên" cùng một "chàng" tinh trùng nhanh nhẹn, khoẻ mạnh nhất. Sau khi kết hợp với một tinh trùng, trứng tiết ra một vỏ bọc chắc chắn, không kẻ thứ hai nào xâm nhập được nữa. Vật chất di truyền trong trứng và tinh trùng được kết hợp với nhau trong quá trình thụ tinh. Trứng đã thụ tinh bắt đầu phân chia thành 32 tế bào trong 3 ngày và sau 3 tuần trứng đã phân chia thành 250 tế bào. Một sinh linh mới đang được hình thành, lúc này trông giống như một hạt đậu nhỏ cỡ 2mm.

Sự gắn kết của trứng thụ tinh và tử cung có thể gây ra cảm giác đặc biệt ở phụ nữ, bởi vì đó là một khoảnh khắc đặc biệt: sự thụ thai đã xảy ra. Trong 10 ngày, phôi thai sẽ bám rễ và cắm chặt vào lớp lót bên trong lòng tử cung, kinh nguyệt bắt đầu ngừng.

Cùng lúc đó, bánh nhau nối liền với cơ thể người mẹ cũng được hình thành để nuôi dưỡng và bảo vệ cho sự phát triển của thai nhi. Bắt đầu từ tuần thứ 3, bạn có thể siêu âm để xác nhận thai. Nhưng bạn có thể nhận biết được bằng một dấu hiệu chắc chắn đó là bạn đã bị mất kinh.

Sự thay đổi bên trong cơ thể người mẹ và thai nhi tuần 3

Những thay đổi bao gồm:

•       Quá trình rụng trứng, trứng thoát khỏi nang trứng;

•       Trứng đã thụ tinh bám vào lớp niêm mạc tử cung.

Sự rụng trứng xảy ra trong tuần thứ ba của thai kỳ, nơi mà trứng trưởng thành đã sẵn sàng để thụ tinh, tách khỏi buồng trứng và rơi vào vòi trứng. Trong vòng 24 giờ, trứng sẵn sàng thụ tinh với tinh trùng khoẻ mạnh và nhanh nhẹn nhất. Nếu sự thụ tinh giữa trứng và tinh trùng không diễn ra, niêm mạc tử cung dày lên nhưng không cần thiết nữa nên sẽ bị đẩy ra ngoài trong kỳ kinh kế tiếp.

Sự rụng trứng kéo dài chỉ một vài phút. Sự chín của nang trứng mất khoảng 16-32 giờ. Sự giải phóng trứng từ nang trứng được điều hòa bởi hormone LH. Hormon này được sản xuất với số lượng lớn ngay trước khi rụng trứng. Có thể kiểm tra sự gia tăng LH trong máu và nước tiểu. Những xét nghiệm này có thể giúp bạn kiểm tra thời điểm rụng trứng và lên kế hoạch mang thai.

Thời kỳ rụng trứng là khác nhau đối với mỗi người. Một số phụ nữ có tính nhạy cảm cao có thể biết chính xác thời điểm rụng trứng của họ.

Dấu hiệu rụng trứng tuần 3


Những dấu hiệu chính:
  • Đau âm ỉ bụng dưới;
  • Đau âm ỉ và chuột rút ở một bên cơ thể (nơi buồng trứng rụng);
  • Dịch âm đạo nhiều hơn và có màu trắng đục như lòng trắng trứng gà;
  • Tăng ham muốn tình dục và nhạy cảm hơn.

Sau khi trứng bứt mình ra khỏi buồng trứng, sẽ di chuyển xuống ống dẫn trứng và nằm đợi các chàng tinh trùng khoảng 12 – 48 tiếng. Tuy nhiên tinh trùng thì có thể sống trong cơ thể mẹ tới 7 ngày. Đó là lý do tại sao việc xác định thời kỳ thụ thai cho những cặp vợ chồng muốn có con là rất quan trọng.

Phải mất từ 2-6 giờ thì trứng mới gặp được tinh trùng. Hàng triệu chàng tinh trùng (có hình dạng giống nòng nọc) đang vội vã đi gặp nàng trứng, mặc dù hầu hết chúng sẽ không thể tồn tại lâu trong hành trình nguy hiểm và gian nan này. Khoảng 200 chú tinh trùng mạnh mẽ nhất sẽ đến được ống dẫn trứng và bắt đầu xâm nhập vào trứng. Chỉ có duy nhất một chú là thành công.

Hình ảnh thai nhi tuần 3




Sau khi thâm nhập vào buồng trứng, đuôi của tinh trùng không còn cần thiết nữa. Đầu chứa nhân theo trung tử tiến đến gần nhân của trứng. Khi tinh trùng thụ tinh trứng, 23 nhiễm sắc thể của tinh trùng kết hợp với 23 nhiễm sắc thể của trứng, tạo thành hợp tử có 46 nhiễm sắc thể và phát triển thành một cá thể hoàn chỉnh. Một cơ thể sống ở giai đoạn sơ khai của nó, được hình thành từ tế bào của người cha lẫn mẹ, giờ đây có bộ mã di truyền độc nhất xác định tất cả các đặc tính của đứa bé: từ màu mắt đến hình dạng đôi tai.

Trong những giờ đầu tiên sau khi thụ tinh, hợp tử bắt đầu phân chia tế bào trong khi di chuyển xuống ống dẫn trứng. Đến ngày 21 sau khi thụ tinh, phôi thai lúc này có hình dáng của một trái dâu, sẽ đến tử cung. Sinh linh nhỏ bé này (chỉ có kích thước 0,2 mm) đã sẵn sàng để làm tổ.

Cảm giác ở tuần 3 của thai kỳ


Một số người cho rằng họ cảm giác được rằng mình đang mang thai. Các bác sĩ sẽ không loại trừ những dấu hiệu trực giác này. Tuy nhiên không nên tin vào cảm giác ở giai đoạn sớm như lúc này. Bởi vì những dấu hiệu cũng như sự thay đổi diễn ra trong tuần thứ 3 này rất giống với những đặc điểm khi kết thúc kỳ kinh nguyệt. Một số cảm giác phố biến như buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, ngực thay đổi, đổi khẩu vị. Tuy nhiên, đa số không cảm thấy gì cả.

Vị trí cổ tử cung ở tuần 3 của thai kỳ


Sau khi thụ thai, cổ tử cung sẽ hơi sa xuống. Vị trí này sẽ giúp giảm nguy cơ sảy thai tự phát.

Theo bề cao cổ tử cung, bác sĩ sẽ chẩn đoán liệu thời kỳ mang thai có bình thường hay không. Ở tình trạng thoải mái, nó sẽ rất thuận lợi cho việc sinh đẻ. Còn sự căng cơ có thể dẫn đến việc thai bị loại bỏ. Nếu bạn có tử cung ở vị trí cao, bác sĩ sẽ khuyên bạn nên nhập bệnh viện.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, tử cung cao là một đặc trưng của cơ thể. Xác định liệu nguy cơ chấm dứt thai kỳ sớm bằng cách siêu âm.

Trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cổ tử cung rất dễ di chuyển. Trong suốt thời gian mang thai, cổ tử cung khép chặt và được khoá kín bởi nút nhầy, giữ cho buồng tử cung kín và vô trùng, bảo đảm cho sự phát triển của thai nhi trong bụng mẹ.

Siêu Âm tuần thứ 3




Thể vàng tạo điều kiện cho việc tổng hợp hormone và phân chia tế bào. Tử cung được bảo vệ khỏi mọi tác nhân tiêu cực từ bên ngoài một cách tự nhiên, chẳng hạn như chế độ ăn uống không lành mạnh, rượu, thuốc. Nhưng một khi hợp tử bắt đầu làm tổ trong tử cung, điều này sẽ thay đổi. Bây giờ, mẹ bầu sẽ phải suy nghĩ cẩn thận về chế độ ăn uống, cân bằng tâm trạng và thay đổi những thói quen xấu.

Quá trình làm tổ mất khoảng 40 giờ và có thể gây đau bụng kèm chảy máu nhẹ. Các tế bào tiếp tục phân tách và phát triển rất nhanh trong lớp niêm mạc của tử cung. Kết quả là, một mạng lưới các mạch máu được hình thành trên bề mặt không đều, để mang tất cả các chất dinh dưỡng từ mẹ sang em bé. Đây là bước khởi đầu cho sự phát triển nhau thai. Phôi thai sẽ hình thành em bé, các tế bào mới phát triển sẽ hình thành nhau thai và dây rốn để bảo vệ và nuôi dưỡng em bé.

Nhau thai là một cơ quan quan trọng, vì tất cả những hormone trong thai kỳ đều do nhau thai sản xuất. Nó còn giúp duy trì sự sống của em bé ở trong bụng mẹ vì nó cung cấp oxy cho bé và đào thải carbon dioxide.

Nhau thai đóng vai trò như một cơ quan tiêu hoá và thận của bé con. Không những thế, nhau thai còn có thể lọc nhiều chất độc hại mà mẹ hấp thu vào cơ thể như thuốc men, vi khuẩn. 

Các tín hiệu cơ thể bắt đầu "thông báo" cho mẹ biết về sự tồn tại của em bé trong bụng kể từ khi trứng bắt đầu làm tổ trong tử cung. Cơ thể lúc này sẻ sản sinh ra cái gọi là hormon thai kỳ - HCG.

Việc thử thai cho kết quả dựa trên việc xác định nồng độ hCG trong cơ thể. Trong thời kỳ đầu mang thai nồng độ hCG thường tăng gấp đôi mỗi ngày. Thử thai trong khoảng một tuần sau khi trứng làm tổ trong tử cung sẽ tạo ra hai vạch dương tính trên que thử thai. HCG có tác dụng kích thích tiết progesterone.

Phát triển thai nhi tuần thứ 3

Progesterone là một hormone quan trọng cho thai kỳ và sự sống của thai nhi. Được sản xuất với số lượng lớn, hormone này giúp giãn các cơ và dây chằng tử cung để tạo không gian cho trứng được cấy vào thành tử cung và chuẩn bị cho việc chuyển dạ sau này. Nếu mẹ bầu có lượng progesterone thấp, bác sĩ sẽ đề nghị dùng thuốc để điều trị. Nhiều chuyên gia cho rằng chính hormone này đã gây ra chứng ốm nghén và mệt mỏi trong những tuần đầu của thai kỳ. Ngoài ra progesterone cũng khiến cho ngực của mẹ bầu lớn hơn trong thời kỳ mang thai.

Đến cuối tuần thứ ba người phụ nữ có tất cả các dấu hiệu rõ ràng của thai kỳ:

•       Đi tiểu nhiều lần;

•       Mệt mỏi và buồn ngủ;

•       Khứu giác trở nên nhạy cảm hơn. Giờ đây nước hoa ưa thích của bạn có thể khiến bạn cảm thấy buồn nôn;

•       Thói quen ăn uống thay đổi nhanh chóng. Rất nhiều phụ nữ cảm thấy ác cảm với một số thực phẩm trong giai đoạn này.

Mẹ bầu bắt đầu có triệu chứng ốm nghén, chóng mặt và buồn nôn vào mỗi buổi sáng. Lúc này việc thay đổi chế độ ăn uống là rất cần thiết. Lý tưởng nhất là một bữa sáng bổ dưỡng trên giường. Mẹ bầu nên bổ sung đủ axit folic để ngăn ngừa dị tật bẩm sinh cho bào thai. Cần tránh hoạt động mạnh trong thời gian này, vì rất nguy hiểm. Việc thử thai sẽ có kết quả chính xác hơn từ tuần thứ 4.

Một số rủi ro thai nhi tuần 3

  • Rủi ro xung quanh việc làm tổ của trứng.
  • Một số viêm nhiễm mãn tính gây khó khăn cho việc thụ thai. Tình trạng viêm nội mạc tử cung, có thể ngăn việc trứng cấy ghép thành công hoặc phôi thai bị loại bỏ. Quá trình viêm trong khung chậu có thể gây ra sự kết dính, không để lại trứng cho trứng thụ tinh. Dẫn đến thai ngoài tử cung.
  • Trong thời kỳ mang thai ngoài tử cung, người phụ nữ thường bị đau ở bụng dưới và thấy vệt máu.
  • Thai ngoài tử cung có thể được chẩn đoán bằng cách xét nghiệm HCG hoặc siêu âm. Với những tiến bộ trong y khoa, việc cắt bỏ ống dẫn trứng đã trở nên không cần thiết, vì nội soi ổ bụng đã được sử dụng khắc phục vấn đề này.


Sảy thai ở tuần thứ 3 của thai kỳ


Việc sảy thai ở tuần này là rất phổ biến, cứ mỗi 8 thai phụ lại có 1 người sảy thai.

Dấu hiệu và triệu chứng sảy thai sớm

Đau hiệu xảy thai tuần 3

  • Xuất huyết âm đạo, nhất là khi là máu có màu nâu;
  • Đau vùng xương chậu.

Trong trường hợp xuất huyết trầm trọng, thai nhi tuần 3 không thể cứu sống được, nhưng nếu chỉ là những đốm máu, vẫn có cơ hội nếu được trợ giúp y tế ngay lập tức. Đôi khi có thể không có triệu chứng gì đối với những người không biết mình mang thai. Việc xuât huyết có thể nhầm với kinh nguyệt. Trong trường hợp này, một phần hoặc toàn bộ nhau thai trong tử cung được đẩy ra qua đường âm đạo.

Hầu hết các bác sĩ không coi việc trương lực tử cung là một triệu chứng nguy hiểm, trừ khi nó xảy ra  thường xuyên và đau đớn. Thông thường, bác sĩ sẽ kê thuốc chống co thắt.

Nguyên nhân xảy thai của thai kỳ tuần 3


Phôi thai được thụ tinh mang nhiễm sắc thể bất thường, không phát triển được, dẫn tới sảy thai sớm. 

Buồng trứng không sản sinh đủ progesterone có thể gây sảy thai. Ngày nay, thai phụ thường nhận sự chăm sóc y tế để tăng cơ hội có con.

Rủi ro

• Nếu trứng cấy ghép kém nó có thể bị tách ra;

• Cúm và nhiễm trùng.

Điều cần biết thai nhi tuần 3


Sau khi thụ thai, trứng đi đến tử cung và làm tổ ở đó, thường là bên trong thành tử cung, nội mạc tử cung.

Khuyến cáo thai nhi tuần 3


Sau tuần thứ ba, thai phụ có thể bị tăng tiết dịch âm đạo và đau vùng bụng dưới. Không nên hoạt động mạnh vào giai đoạn này, tránh dẫn đến các biến chứng không mong muốn.

Nếu cơn đau kéo dài và lượng dịch âm đạo tiết quá nhiều, cần hỏi ý kiến bác sĩ ngay. Các khuyến nghị cho tuần thứ nhất và thứ hai vẫn được áp dụng trong giai đoạn này.

Video Guide: 3 weeks pregnancy.



Share:

Những điêu cần biết thai nhi tuần thứ 2

Những điều cần biết tuần thứ 2


Lúc này trứng đã đạt đến độ trưởng thành và được chứa trong 1 túi bóng. Bong bóng này to dần theo thời gian, nhô ra phía ngoài của thành ngoài buồng trứng để chuẩn bị cho hiện tượng rụng trứng. Sau khi đi qua ống dẫn trứng, tinh trùng tiếp xúc với trứng. Xác suất thụ thai tăng cao trong thời gian này, thông thường hiện tượng rụng trứng xảy ra khoảng 14 ngày trước khi hành kinh.

Để tăng khả năng thụ thai, cả hai vợ chồng đều phải chuẩn bị chu đáo cho chuyện chăn gối. Về phía người nam, cần tránh quan hệ cũng như thủ dâm trong vòng 3-4 ngày trước khi có ý định thụ thai. Điều này sẽ giúp gia tăng số lượng tinh trùng có trong tinh dịch. Đối với phụ nữ, quan trọng nhất là không được sử dụng các loại thuốc điều trị.

Môi trường âm đạo vốn dĩ đã đủ mạnh để giết chết tinh trùng. Thuốc kháng sinh và thuốc nội tiết sẽ chỉ làm tăng tác động tiêu cực lên tinh trùng và có thể gây ra những hậu quả tiêu cực, làm gián đoạn quá trình thụ thai.

Trong quá trình thụ thai, hai vợ chồng có thể tùy ý lựa chọn tư thế quan hệ sao cho đem lại nhiều khoái cảm nhất cho cả hai. Nhưng chú ý là sau khi tinh trùng đã được phóng vào âm đạo, người nữ nên nằm ngửa ra trong khi nâng cao đùi và áp vào tường. Hành động này sẽ tạo ra nhiều thời gian để cho tinh trùng có thể bơi vào trong cổ tử cung 

Chuyện gì đang xảy ra với bào thai

Nói về thai nhi vào tuần thứ 2 của thai kỳ là quá sớm. Nó là trứng đã được thụ tinh thì đúng hơn. Chỉ khi mà trứng đến được tử cung, nó bắt đầu quá trình phát triển và trở thành một phôi thai. Nói cách khác, khi đó bạn mới bắt đầu thực sự mang thai.
Thai kỳ tuần 2 rất là nguy hiểm, bởi vì nguy cơ hư thai là rất cao. Trứng đã thụ tinh có thể bị tống ra ngoài cùng với các chất khác, và cái gọi là sự sảy thai xảy ra.

Do thai nhi vẫn chưa hình thành, việc xét nghiệm vào lúc này là vô nghĩa, phí thời gian và tiền bạc mà lại chẳng đem đến kết quả gì. Chỉ tổ khiến bạn mệt mỏi và lo lắng hơn mà thôi.

Xét nghiệm hCG sẽ chẳng giúp ích gì, nhưng xét nghiệm mức progesterone có thể có hiệu quả vào hai tuần đầu tiên. Hormone này chịu trách nhiệm chuẩn bị tử cung để phát triển thai nhi và hình thành nhau thai.

Việc siêu âm cũng sẽ không đem lại kết quả như mong muốn. Điều duy nhất có thể phát hiện được là sự phát triển nang trứng. Thông thường, những xét nghiệm này chỉ chỉ thực hiện khi việc mang thai đã được lên kế hoạch hoặc có tiền sử sảy thai.

Hai tuần mang thai đầu tiên

Thai sản tốt khi mà bé con của bạn được sinh ra khỏe mạnh, đúng người, và đúng thời điểm. Tuy nhiên không phải ai cũng trải nghiệm được cảm giác tuyệt vời này trong cuộc sống cũng như khi trở thành mẹ.

Nó liên quan đến một số khó khăn như sau:
Hệ sinh thái nghèo nàn;
Tình trạng căng thẳng;
Vô sinh do di truyền;
Lối sống thiếu lành mạnh (hút thuốc, uống rượu v.v..).

Mặc cho những yếu tố tiêu cực trên, việc thụ thai vẫn có thể diễn ra nhưng không thể dự đoán được hậu quả. Bé con có thể được sinh ra hoàn toàn khỏe mạnh nhưng cũng có thể bị dị tật bẩm sinh hay khuyết tật.

Một mẹ bầu bình thường vẫn có thể gặp vấn đề khi mang thai. Phòng ngừa các vấn đề đó thuộc thẩm quyền của các bác sỹ chuyên khoa. Nhận được sự hỗ trợ y tế kịp thời có thể cứu được bé con cũng như đảm bảo bé được phát triển bình thường.

Hình ảnh thai nhi ở tuần thứ 2



Sau khi trứng bứt mình ra khỏi buồng trứng, nó sẽ tồn tại trong một khoảng thời gian rất ngắn. Nếu như không gặp được chàng tinh binh nào, trứng sẽ chết và bị tống ra ngoài. Tuổi thọ của tinh trùng dài hơn và có thể tồn tại đến tận 4 ngày, vì thế, chú có thể gặp một nàng trứng khác. Hai tuần đầu tiên của thai kỳ là giai đoạn nguy hiểm nhất trong thời kỳ mang thai của người phụ nữ. Đó là lý do tại sao bạn nên hết sức cẩn thận, không được làm việc quá sức về thể chất lẫn tinh thần.

Thử thai tuần thứ 2


Nên đợi 2 tuần sau khi quan hệ để thử thai, khi đó kết quả đem lại sẽ gần chính xác nhất, nếu như bạn không muốn sử dụng các phương pháp hiện đại khác để phát hiện thai sớm.

Nên nhớ rằng sự rụng trứng chỉ là một điều kiện để trứng được thụ tinh chứ không phải là thụ thai. Thời kỳ rụng trứng là khoảng thời gian giúp cho việc thụ thai. Chỉ có 4-6 ngày như thế trong một tháng. Vì vậy, cơ hội mang thai không lớn. 

Xuất huyết tuần thứ 2

Có 3 nguyên nhân chính:
Do thai làm tổ (Cấy phôi thai)
Thai làm tổ là giai đoạn trứng di chuyển vào trong tử cung và tìm một vị trí phù hợp để bám vào thành tử cung, để phát triển trong thời kỳ mang thai tiếp theo.

Chỉ những trứng đã được thụ tinh mới xâm nhập được vào thành tử cung. Quá trình này có thể kèm theo một số thương tổn mô dẫn đến chảy máu nhẹ. Nói chung, cũng khó mà gọi đây là xuất huyết vì nó chỉ là những “đốm nhỏ” xuất hiện định kỳ. Đôi khi nó có thể kéo dài vài ba ngày nhưng chỉ gói gọn trong giai đoạn này.

Sự thiếu hụt Hormone

Trong suốt thời gian mang thai, cơ thể bạn sẽ tiết ra các hormone ngăn chặn sự xuất hiện của các kỳ hành kinh. Tuy nhiên, một số mẹ bầu bị chảy máu ở những thời điểm trùng với thời điểm “đèn đỏ” theo chu kỳ kinh nguyệt bình thường, nhưng với lượng máu ít hơn nhiều. Điều này là do số lượng hormone đó không đủ lớn để ngăn chặn hoàn toàn chu kỳ kinh nguyệt nên bạn vẫn bị chảy máu. Hiện tượng này có thể kéo dài trong khoảng 3 tháng, sau đó nhau thai sẽ bắt đầu tiếp nhận việc sản xuất hormone từ buồng trứng.

Phôi thai bị loại bỏ

Việc phôi bị loại bỏ có thể xảy ra vì nhiều lý do khác nhau. Trong trường hợp đó, bạn chỉ đơn giản là bắt đầu kinh nguyệt sớm.

Rủi ro về kinh nguyệt trong Tuần thứ hai của Thai kỳ

Nếu như xuất huyết có liên quan đến việc cấy phôi thai hoặc thiếu hụt hormone thì không có gì phải lo lắng, theo thời gian tất cả nhưng quá trình này sẽ ổn định lại. Tuy nhiên, việc xuất huyết nghiêm trọng báo hiệu đẻ non và những mối đe dọa khác cần phải nhập viện ngay.

Nhiễm độc thai nghén ở tuần thứ hai

60% phụ nữ mang thai phải đối mặt với vấn đề ốm nghén. Nguyên nhân chính gây ra ốm nghén vẫn chưa được khoa học tìm ra nhưng một số nguyên nhân dự đoán có thể gây ra triệu chứng ốm nghén là do sự thay đổi nội tiết của phụ nữ mang thai, cơ thể nhạy cảm với sự thay đổi và phản ứng trước những biến đổi này. Thông thường, nhiễm độc thai nghén thường bắt đầu vào tuần thứ 2 của thai kỳ và kết thúc đột ngột vào tuần thứ 12 của thai kỳ.

Không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc mang thai và nhiễm độc, nhưng người ta nhận thấy nó xuất hiện trong thời kỳ mang thai đầu ở các thai phụ mắc bệnh mạn tính về đường tiêu hóa, thai phụ hút thuốc, thai phụ sống ở các thành phố lớn. Trong trường nguy cấp khi mà thai phụ nôn mửa liên tục không ngừng, thì có thể cần phải nằm viện.

Khi đó, bác sĩ sẽ chỉ định các liệu pháp hỗ trợ dưới hình thức truyền tĩnh mạch, chế phẩm vi lượng đồng căn hoặc vitamin.

Để vượt qua giai đoạn này, bạn cân tuân thủ một số quy tắc sau:
Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày.
Ăn các loại thực phẩm nhẹ nhàng, không dầu mỡ, nhưng chứa nhiều năng lượng (thịt luộc, các sản phẩm từ sữa, các sản phẩm từ ngũ cốc, rau, hoa quả).
Không ăn sau 8 - 9 giờ tối.
Không ăn hoặc uống đồ ăn thức uống khi đang còn nóng.
Sau khi ăn sáng, nên ở lại giường ít nhất 5-10 phút nữa.
Ngủ đủ, ngủ ít nhất 8 giờ mỗi đêm.
Uống nước đầy đủ (khoảng hai lít mỗi ngày).
Chanh, bưởi, cam, trà gừng, bánh ngọt sẽ rất tốt. Nước ép nam việt quất cũng rất hữu ích.
Cách phát hiện có thai?
Rất dễ: kinh nguyệt bị trễ. Cùng với đó, bạn có thể bị ra một số dịch bất thường dưới dạng chất nhầy trong suốt hoặc có máu. Nếu chỉ ra một ít máu, đây chỉ là dấu hiệu trứng đã bám vào thành tử cung.
Một trong những dấu hiệu không tốt trong quá trình mang thai là sự xuất huyết ồ ạt. Đó là có thể là dấu hiệu của một vài trục trặc ở buồng trứng, hoặc sự khởi phát của quá trình viêm trong cơ thể phụ nữ mẹ bầu, ví dụ, cảm lạnh. Trong trường hợp đó, cần đến cơ sở y tế ngay để tránh tổn hại đến sức khoẻ của bạn.

Siêu Âm Tuần thứ 2



Xuất huyết nhiều vào tuần thứ hai của thai kỳ có thể là dấu hiệu của tăng sản nội mạc tử cung. Một lý do khác nữa là có thể buồng trứng của bạn có vấn đề. Quá trình viêm nhiễm, ngoài tiết dịch nhầy, có thể kèm theo sau là tăng thân nhiệt, đau bụng, và chảy mủ. Để tránh nguy hiểm, khi phát hiện ra các triệu chứng nói trên, bạn cần đến phòng khám ngay để nhận sự trợ giúp y tế.

Nhức mỏi và các triệu chứng khác

Khi bào thai mới hình thành trong 2 tuần đầu tiên, mẹ bầu có thể sẽ đau nhức, bị chuột rút và co rút vùng bụng dưới. Đôi khi cơn đau vô cùng khó chịu, lúc đó đi thăm khám sẽ là một ý kiến không tồi. Các bác sĩ sẽ giúp bạn bình tĩnh hơn và cho biết rằng cơn đau là hoàn toàn bình thường và biến mất sau 2 tuần. 

Ở tuần thứ hai của thai kỳ, mẹ bầu có thể chưa phát hiện rằng mình có thai, chỉ hơi thấy nặng vùng bụng dưới. Những dấu hiệu này rất mơ hồ, và chỉ thể hiện rõ ở tuần 5-6, khi phôi thai phát triển tích cực, và bắt đầu tăng trưởng hơn nữa. Một số dấu hiệu khác có thể là nhu cầu tình dục tăng cao hoặc mất ham muốn hoàn toàn.

Sảy thai ở tuần thứ 2 của thai kỳ

Nếu việc thụ tinh không thành công, hiện tượng sảy thai sẽ xảy ra ở tuần thứ hai của thai kỳ. Nói sảy thai 2 tuần tuổi về mặt học thuật là không chính xác, ở đây chúng ta đang nói về việc nỗ lực mang thai không thành công thì đúng hơn. Có nhiều lý do cho việc này, và rất quan trọng để hiểu những yếu tố ảnh hưởng trong từng trường hợp để có những điều chỉnh cần thiết làm tăng khả năng thành công cho những lần tiếp theo.

Triệu chứng và Dấu hiệu Hư thai tại Tuần thứ 2 của Thai kỳ

Để biết việc sảy thai xảy ra trong giai đoạn đầu của thai kỳ, cần lắng nghe cơ thể một cách cẩn thận. Nhiều mẹ bầu bị sảy thai kèm theo chảy máu kinh nguyệt với những cục máu đông. Đôi khi, bạn cũng sẽ thấy có các mảng trứng vỡ màu xám ngọc trai.

Máu sau sẩy thai ban đầu thường có màu nâu nhạt, sau đó máu chảy nhiều hơn và thay đổi thành màu đỏ tươi. Xuất huyết khi đang sảy thai có thể ra ít hoặc ồ ạt. Việc ra máu sau khi sảy thai có thể kéo dài 1-2 tuần. Khi xuất huyết kéo dài, bạn nên đi khám bác sĩ ngay sẽ còn hi vọng giữ được con.

Xét nghiệm máu có thể chẩn đoán khả năng sảy thai ở phụ nữ. Mức HCG trong huyết tương vẫn cao thậm chí trong vòng mười ngày sau khi sẩy thai. 

Giảm nhiệt độ cơ thể cơ bản được coi là dấu hiệu thường gặp của sẩy thai vào tuần thứ hai của thai kỳ. 

Việc chấm dứt thai kỳ có thể đi kèm với các cơn đau. Khi sẩy thai, cơn đau thường xuất hiện ở bụng dưới và thắt lưng. Tuy nhiên, chỉ một cơn đau thì không thể xác định chính xác liệu bạn có đang sẩy thai hay không. Thực tế là trong nhiều trường hợp, việc chấm dứt thai kỳ hoàn toàn không gây ra đau đớn.

Quan hệ tình dục tuần thứ 2

Tiếp tục quan hệ vợ chồng sẽ không ảnh hưởng đến quá trình hình thành bào thai. Chỉ cần chú ý không sử dụng thuốc tránh thai, chất bôi trơn, đồ chơi tình dục v.v.. vì có thể gây hại cho thai nhi.
Hoạt động tình dục cũng được coi như là một cách luyện tập thể dục. Tuy nhiên, lúc này mẹ bầu không nên hoạt động quá mạnh. Thường xuyên quan hệ không chỉ giúp cho mẹ bầu cải thiện tâm trạng mà còn có tác dụng với cả ông bố tương lai. 

Sự tiết ra progesterone khi mang thai khiến cho thân nhiệt của mẹ bầu tăng lên 37 độ hoặc hơn. Điều này cho thấy trứng đang được thụ tinh thành công và bào thai đang hình thành trong cơ thể bạn. Nên đo nhiệt độ vào buổi sáng, khi mới thức dậy và đo ở hậu môn. Vậy sẽ giúp xác định chính xác hơn.
Một trong những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình hình thành bào thai là cảm cúm, tuy nhiên lúc này bào thai và người mẹ vẫn còn là hai thực thể riêng biệt, việc dùng dùng thuốc chưa ảnh hưởng đến sự hình thành em bé. Nhưng cần giảm lượng thuốc uống và cố gắng tận dụng các cách chữa bệnh dân gian. Ví dụ, uống trà thảo dược.

Đồ uống có cồn
Với sự phổ biến hiện nay của đồ uống có cồn, người ta tin rằng uống rượu có cồn thấp không thể ảnh hưởng đến một phụ nữ mang thai.
Tuy nhiên, tốt nhất là bạn không nên uống rượu để bảo đảm sức khỏe cho bản thân cũng như đứa con của mình. 

Khuyến nghị

Tinh trùng phản ứng rất tiêu cực với những sự thay đổi về độ pH của môi trường. Đó là lý do tại sao việc thụt rửa âm đạo bằng dung dịch vệ sinh quá nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến tinh trùng. Người nam nên tránh quan hệ tình dục vài ngày trước khi quan hệ để tích lũy thêm năng lượng trong tinh dịch của mình.

Sau khi quan hệ có thể kê một chiếc gối dưới hông để gia tăng cơ hội cho tinh trùng có thể bơi vào trong cổ tử cung. Việc tập thể dục sau khi thụ thai, không nên tập thể dục để không ảnh hưởng đến việc mang thai.

Share:

Thứ Tư, 14 tháng 3, 2018

Những điêu cần biết thai nhi tuần thứ 1

Về mẹ bầu

Chúng ta đã có cái nhìn tổng quan về những đặc điểm của ba tháng đầu tiên trong thai kỳ và những ảnh hưởng có nó đến toàn bộ 40 tuần mang thai. Nhưng liệu mẹ bầu có biết điều gì đang thực sự diễn ra với cơ thể mẹ bầu và với thai nhi không? mẹ bầu có biết mẹ bầu nên làm gì để giúp cho thai nhi phát triển khỏe mạnh trong tuần lễ đầu tiên này?

Hãy cùng tìm hiểu thêm về tuần đầu tiên để biết được mọi thứ bắt đầu từ đâu và tầm quan trọng của từng yếu tố:

Sự phát triển của thai nhi tuần đầu tiên

Nghe thì có vẻ thú vị nhưng kỳ thực sự phát triển của thai nhi tuần đầu tiên chẳng có khác biệt gì so với bình thường lắm đâu, vì còn phải vài tuần nữa thì thai nhi mới hình thành. Nhưng không phải vì thế mà tuần đầu tiên kém quan trọng. Nhất thiết là phải lên kế hoạch và những công việc cần làm vào thời điểm này.

Mỗi lần mẹ bầu có kinh, là lúc cơ thể mẹ bầu đang chuẩn bị cho một lần mang thai. Có rất nhiều sự thay đổi phức tạp về nội tiết tố diễn ra bên trong cơ thể mẹ bầu để hỗ trợ cho quá trình thụ tinh diễn ra trong khoảng 2 tuần. Bởi vậy chúng ta thường hay lấy ngày đầu tiên của kỳ kinh làm mốc bắt đầu để tính ngược đến ngày dự kiến thai nhi được hình thành. Mặc dù không phải ai cũng giống ai nhưng hai tuần là khoảng thời gian chuẩn.

Hãy đánh dấu trên lịch từ ngày mẹ bầu bắt đầu thấy kinh và thời gian của kỳ kinh cuối. Nếu được, hãy giữ việc theo dõi này trong khoảng vài tháng, mẹ bầu sẽ biết được là độ dài chu kỳ kinh của mẹ bầu. Đối với hầu hết phụ nữ thì khoảng 28 ngày, đôi khi xê xích một chút. Làm quen với nhịp cơ thể và các chu kỳ sẽ giúp mẹ bầu lên kế hoạch thụ thai và dễ đậu thai hơn.

Khi nào thì rụng trứng?

Thường thì phụ nữ sẽ rụng trứng vào khoảng chừng 12 – 14 ngày sau ngày đầu tiên có kinh. Nếu mẹ bầu muốn thụ thai, cố gắng tính thời gian quan hệ tình dục sao cho trùng khớp hoặc ngay trước ngày rụng trứng.

Thụ thai: Diễn ra khi nào và như thế nào?

Chúng ta sẽ chẳng thể nào biết được chuyện gì xảy ra trong quá trình thụ tinh. Sự thụ thai thường diễn ra âm thầm chẳng có chút biểu hiện nào ra bên ngoài.

Có một khoảng thời gian ngắn để trứng được tách ra khỏi buồng trứng và sống sót. Rồi khoảng 12 – 24 tiếng để trứng di chuyển từ buồng trứng tới ống dẫn trứng. Đó là nơi mà trứng và tinh trùng gặp nhau và thụ tinh. Tinh trùng thường sống dai hơn trứng, tuy nhiên phải là tinh trùng khỏe và năng động nhất mới có thể tìm được đường băng qua cổ tử cung và tử cung để đi đến ống dẫn trứng.

Một số phụ nữ sẽ bị chảy một ít máu ở thời điểm trứng đã được thụ tinh làm tổ trên thành tử cung. Do vậy, việc sử dụng từ “bình thường” một cách rõ ràng để phân biệt sao cho không nhầm lẫn loại máu này với máu kinh là rất quan trọng.

Thai nhi 1 tuần tuổi: Mẹ bầu cần làm gì?

  • Duy trì việc ghi chú thời gian bắt đầu và khoảng thời gian kéo dài của kỳ kinh. Điều này giúp mẹ bầu biết được chính xác độ dài của chu kỳ và cũng tính được thời điểm thụ thai dễ nhất. Khi mẹ bầu muốn có thai thì có thể ngưng các biện pháp tránh thai. Nếu mẹ bầu dùng thuốc ngừa thai thì phải mất một thời gian để cơ thể bình thường trở lại vì thuốc tránh thai làm thay đổi nội tiết tố của mẹ bầu.
  • Bắt đầu uống các vitamin bổ sung, đặc biệt là acid folic. Lúc mới mang thai thì nên uống khoảng 500mcg/ngày và nếu có điều kiện thì nên dùng trong vòng vài tháng liền trước khi mang thai. Vì lượng acid folic thấp dễ dẫn đến các khuyết tật dây thần kinh ở thai nhi trong bụng người mẹ.
  • Cố gắng giữ gìn sức khỏe và hoạt động đều đặn bằng việc tập thể dục và ăn uống hợp lý. Đi khám sức khỏe để chắc chắn rằng mẹ bầu có một thể trang đủ tốt cho việc mang thai. Việc béo phì, hút thuốc lá, sử dụng thuốc hay nói chung là lối sống không lành mạnh sẽ ảnh hưởng hoặc làm chậm có thai.
  • Mẹ bầu hãy kiểm tra kỹ việc chích ngừa nữa để chắc chắn cho sự an toàn của mẹ bầu và đảm bảo con mẹ bầu cũng được bảo vệ.
  • Hãy cố gắng không dùng thuốc tây trừ khi có sự chỉ định của bác sĩ. Bởi lẽ một số dược chất sẽ có hại cho thai nhi đặc biệt là trong những tuần đầu tiên.

Những thay đổi của thai nhi trong tuần này




thai nhi tuần đầu tiên chẳng có khác biệt gì so với bình thường, vì còn phải vài tuần nữa thì thai nhi mới hình thành. Tuy nhiên, mẹ bầu có thể bắt đầu lên kế hoạch và những công việc cần làm cho giai đoạn mang thai sắp tới.

Lời khuyên cho tuần này


Sống lành mạnh. Cố gắng tập trung vào những điều tốt đẹp và những gì giúp cơ thể mẹ bầu mạnh khỏe hơn.

Xem tiếp thai nhi tuần 2 để biết được điều gì tiếp theo nhé!

Để biết thêm thông tin, tham khảo ở phần Mang thai hoặc Thai kỳ theo tuần.

Bạn quan tâm: Những điêu cần biết thai nhi tuần thứ 2
Share:

Chủ Nhật, 15 tháng 10, 2017

NHỮNG LOẠI THỰC PHẨM TỐT CHO BÀ BẦU

Trong thời kỳ mang thai, phụ nữ nên bổ sung đầy đủ các loại thực phẩm như cá hồi, trứng, sữa,… để thai nhi được phát triển khỏe mạnh hơn. Sau đây là những thực phẩm tốt cho bà bầu, các mẹ cần biết để bảo vệ sức khỏe cho cả hai mẹ con nhé!

1. Trứng


Một quả trứng chỉ chứa khoảng 90 calo nhưng có tới 12 loại vitamin và khoáng chất. Ngoài ra, trong trứng có chứa rất nhiều protein rất tốt cho thai phụ và thai nhi. Mỗi quả trứng còn chứa nhiều choline giúp phát triển trí não của mẹ và ngăn ngừa khuyết tật ở ống thần kinh rất hiệu quả. Omega 3 có trong trứng là dưỡng chất cần thiết để bé phát triển thị lực và trí não. Nếu cơ thể thai phụ có hàm lượng cholesterol bình thưởng có thể bổ sung mỗi ngày một quả trứng.

2. Cá hồi


Cá hồi nằm trong nhóm những thực phẩm tốt cho bà bầu. Trong cá hồi có chứa hàm lượng protein cao, đặc biệt là omega 3 rất tốt cho sức khỏe của thai phụ. Theo nghiên cứu của khoa học, những đứa trẻ được mẹ bổ sung đầy đủ lượng axit béo omega 3 khi lớn lên sẽ rất thông minh với chỉ số IQ cao hơn so với mức trung bình. Không giống như một số loại cá khác, trong cá hồi có hàm lượng metyl thủy ngân thấp hơn nên không gây nguy hiểm đến sự phát triển thần kinh của trẻ. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên mỗi tuần các bà bầu chỉ nên ăn nhiều nhất 0,3 kg cá hồi mà thôi.

3. Các loại đậu


Các loại đậu như đậu đỏ, đậu đen, đậu xanh,… là thực phẩm tốt cho cơ thể thai phụ. Khi mang thai, hệ thống tiêu hóa của thai phụ bị chậm lại, gây ra các nguy cơ bị trĩ và táo báo, vì thế chất xơ có trong các loại đậu sẽ giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh này. Ngoài ra, trong các loại đậu còn chứa các chất khác như canxi, folate, kẽm rất tốt cho sức khỏe của cả mẹ và bé.

Bạn quan tâm:

4. Rau xanh


Các mẹ nên ăn nhiều rau xanh như rau bina, cải xoăn, salad,… để đảm bảo cung cấp đầy đủ các vitamin cần thiết và các chất bổ dưỡng cho cơ thể cũng như sự phát triển của thai nhi. Trong rau bina có chứa làm lượng sắt và axit folic cao, là các dưỡng chất cần thiết cho bà bầu. Củ cải và cải xoăn là nguồn bổ sung calcium rất tốt cho cơ thể. Bạn có thể dùng các loại rau diếp lá màu xanh thẫm cho món salad của mình bởi các loại rau có lá càng xanh thì càng giàu vitamin.

5. Sữa


Trong những thực phẩm tốt cho bà bầu, các mẹ không nên bỏ qua sữa. Sữa là nguồn cung cấp các loại vitamin cần thiết như A, D,… và canxi nhiều nhất cho các thai phụ. Bạn có thể sử dụng sữa dành riêng cho bà bầu hoặc vitamin tổng hợp ngay trước thời kì có thai từ 2 đến 3 tháng. Lợi ích của sữa sẽ giúp cho cơ thể mẹ hoàn thiện hơn về thể chất, sẵn sàng chào đón thai nhi cũng như đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và con.

6. Các loại quả mọng

Các loại quả mọng là thực phẩm rất tốt đối với bà bầu bởi chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, chất xơ, axit folic và vitamin C. Vai trò của các chất chống oxy hóa trong thời gian mang bầu có thể nhiều người vẫn chưa biết. Theo nghiên cứu khoa học, phụ nữ nếu bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng này vào cơ thể sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và béo phì ở trẻ nhỏ. Ngoài ra, nó còn có công dụng giảm tỷ lện mắc các bệnh tiền sản giật, căn bệnh nghiêm trọng trong thai kỳ. Do đó, mỗi ngày, các mẹ cần bổ sung đầy đủ những thực phẩm tốt cho bà bầu để cung cấp dưỡng chất thiết yếu bảo vệ sức khỏe cho cả mẹ và con.
Share:

Tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose (190 viên) Của Úc

Tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose oil được coi là một chất chống viêm và kháng khuẩn tuyệt vời, vỏ cây có hoạt chất để điều chế thuốc giảm đau. Thành phần chính của nó là GLA (acid gamma-linolenic), mà là một loại axit béo thiết yếu được biết đến để giúp ngăn ngừa xơ cứng động mạch, điều trị bệnh tim, tiểu đường, bệnh chàm, vẩy nến, móng tay, các vấn đề về tóc, viêm khớp dạng thấp, mãn kinh, PMS, vú nang xơ, đa xơ cứng, và huyết áp cao. Nó cũng có tác động tích cực đến việc giảm mức cholesterol, và rất quan trọng trong điều trị bệnh xơ gan. Tinh dầu hoa anh thảo cũng hỗ trợ các hội chứng mãn tính mệt mỏi, tiểu đường, hệ thống thần kinh, nồng độ hormone mất cân bằng, và sự trao đổi chất.



Công dụng của Tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose oil:


  • - Cân bằng hormon môn sinh sản của phụ nữ.
  • - Giảm các triệu chứng khó chịu thời kỳ tiền kinh nguyệt (PMS), tiền mãn kinh và mãn kinh.
  • - Hỗ trợ da, tóc, móng khỏe hơn.
  • - Giảm mụn trứng cá.
  • - Giúp chuyển hoá mỡ và hỗ trợ quá trình giảm cân.
  • - Cải thiện tình trạng huyết áp cao và cholesterol cao...


Thành phần: mỗi viên Blackmores Evening Primrose Oil Omega 6 chứa:
Evening Primrose oil (EPO) 1g(1000mg) Providing: gamma-Linolenic acid (GLA) 100mg

Hướng dẫn sử dụng:
- Người lớn : 3 viên/ngày. 1 viên/lần, uống sau khi ăn.
- Trẻ em 6-12 tuổi: 1-2 viên/ngày, 1 viên/lần, uống sau khi ăn hoặc có thể trộn với sữa, thức ăn hoặc nước hoa quả.
- Trẻ em 2-6 tuổi: 1 viên/ngày, trộn với sữa, thức ăn hoặc nước hoa quả.

5 Lợi ích của tinh dầu hoa anh thảo Blackmores Evening Primrose Oil

1. Cân bằng Hormones ở phụ nữ:

Hội chứng tiền kinh nguyệt (PMS) là những thay đổi một người phụ nữ có thể trải qua trong hai tuần trước chu kỳ kinh của họ. Những thay đổi này có thể xuất hiện các triệu chứng về thể chất, tình cảm hoặc cả hai và điển hình là các triệu chứng đầy hơi, đau vú, bị mụn trứng cá, thay đổi tâm trạng, trầm cảm và khó chịu.
Phụ nữ có thể dùng tinh dầu hoa anh thảo để điều trị một cách tự nhiên các triệu chứng PMS nhờ hàm lượng axit béo thiết yếu có trong hoa anh thảo.
Tiêu thụ axit béo thiết yếu tạo ra một môi trường lành mạnh để thụ thai; chúng giúp bạn giảm cân và sản xuất hormone cân bằng. Các nhà khoa học khuyên phụ nữ nên uống ít nhất 1.500 mg tinh dầu hoa anh thảo mỗi ngày, bắt đầu từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt đến khi rụng trứng.

2. Giảm Mụn:

Một sự mất cân bằng nội tiết tố có thể dẫn đến mụn trứng cá ở tuổi thiếu niên và người lớn như nhau, và nhiều người không nhận ra mụn trứng cá có thể được điều trị một cách tự nhiên.
Để điều trị mụn nội tiết tố, bạn cần phải giải quyết gốc rễ của vấn đề, sự mất cân bằng nội tiết tố. Các axit béo omega-6 có trong dầu hoa anh thảo có thể giúp bạn điều chỉnh nồng độ hormone của bạn và chữa các vấn đề mụn nội tiết tố của bạn. Những axit béo cũng đóng một vai trò trong cấu trúc tế bào, cải thiện chức năng thần kinh và thúc đẩy tính đàn hồi của da.
Bạn cũng có thoa tinh dầu hoa anh thảo trực tiếp trên da mặt, cách này giúp mau lành các vết thương ở da và cải thiện đáng kể cho làn da của bạn.

3. Hạn chế rụng tóc:

Tinh dầu hoa anh thảo rất hiệu quả trong việc chống rụng tóc do cung cấp một lượng axit béo omega 6 cho cơ thể, bạn thử dùng 500 mg hai lần một ngày, bạn sẽ bắt đầu thấy kết quả trong sáu đến tám tuần.
Bạn cũng có thể thoa dầu hoa anh thảo vào mái tóc của bạn hoặc thêm nó vào dầu gội. Trong một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Maryland, 86 người đã trải qua rụng tóc mát xa da đầu của mình với các loại tinh dầu hoa anh thảo. Họ đã thực hiện hàng ngày liên tục trong bảy tháng; và kết quả tóc mọc lại đáng kể. Ngoài việc sử dụng dầu hoa anh thảo, bạn cũng có thể dùng tinh dầu hoa oải hương, cây bách, và các loại tinh dầu sả quá.

4. Cải thiện sức khỏe cho da:

Tinh dầu hoa anh thảo được xem là liều thuốc hữu hiệu để cho những người mắc bệnh về da như eczema, bệnh vẩy nến, và viêm da dị ứng. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Quốc tế Mỹ phẩm khoa học thậm chí đã chỉ ra rằng dầu hoa anh thảo có thể giúp thay đổi cấu trúc và chức năng liên quan đến tuổi trong các mô da, chẳng hạn như đỏ, độ cứng, độ nhám, và khả năng chống mệt mỏi.
Nghiên cứu cho thấy rằng những người có bệnh chàm không có khả năng bình thường để xử lý axit béo; kết quả này trong một sự thiếu hụt acid gamma-linolenic, hoặc GLA. GLA là một acid béo omega-6 rất cần thiết cho sức khỏe của da, các chất này được cơ thể chuyển đổi làm giảm viêm và tế bào tăng trưởng. Các nghiên cứu chứng minh rằng dầu hoa anh thảo có hiệu quả đáng kể trong việc làm giảm nhiều triệu chứng của bệnh chàm, bao gồm ngứa, mẩn đỏ, và phù nề. Ngoài ra, tinh dầu hoa anh thảo còn được sử dụng như kem dưỡng ẩm để giữ cho các làn da khô, nó thúc đẩy tuần hoàn máu nhằm điều trị làn da khô và mệt mỏi .

5. Viêm khớp dạng thấp:

Viêm khớp dạng thấp là một loại viêm khớp mãn tính xảy ra ở các khớp trên cả hai bên của cơ thể, chẳng hạn như cả hai tay, hai cổ tay, hoặc cả hai đầu gối.
Một số nghiên cứu cho thấy rằng tinh dầu hoa anh thảo có thể là một phương thuốc tự nhiên thích hợp cho bệnh viêm khớp dạng thấp. Một nghiên cứu được thực hiện bởi Arthritis Research UK xác định ảnh hưởng của tinh dầu hoa anh thảo trên 49 người. Kết quả cho thấy rằng 94 phần trăm của những người tham gia có dùng tinh dầu hoa anh thảo có một sự cải thiện đáng kể các triệu chứng bệnh liên quan, bao gồm đau và cứng khớp buổi sáng. Và nếu sử dụng tinh dầu hoa anh thảo liên tục, các triệu chứng của bệnh viêm khớp có thể giảm sau 1-3 tháng.

Share:

Chủ Nhật, 1 tháng 10, 2017

Mức ăn chuẩn của bà bầu theo từng tháng thai kỳ giúp con thông minh, mẹ khỏe mạnh

Khi mang thai, chế độ dinh dưỡng cho bà bầu là rất quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn về chế độ dinh dưỡng theo từng tháng mẹ bầu nên tham khảo để có thai kỳ khỏe mạnh.
Tháng thứ nhất

Tháng thứ nhất trong thai kỳ, cơ thể bà bầu có sự biến đổi mạnh mẽ về nội tiết tố, gây ra cảm giác mệt mỏi và chán ăn. Tuy nhiên đây lại là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với bào thai nên dù không muốn ăn thì mẹ cũng cần đảm bảo ăn uống đủ chất. Trong đó chú trọng bổ sung protein, sắt, axit folic.


Lời khuyên dinh dưỡng cho tháng này:

- Ăn một bữa ăn nhẹ giàu carbohydrate khoảng 15 - 20 phút trước khi ra khỏi giường. Để sẵn ở đầu giường một lọ bánh quy mặn, các loại hạt, ngũ cốc hoặc trái cây sấy khô.

- Chia 3 bữa ăn chính thành 6 bữa nhỏ mỗi ngày.

- Chọn các thực phẩm dễ tiêu hóa, kết hợp ăn tinh bột cùng nguồn protein nạc từ thịt gà và thịt lợn. Uống thêm sữa ít béo và bổ sung thêm các chế phẩm từ sữa vào buổi sáng và buổi tối.

- Uống nước giữa các bữa ăn, không nên uống trong bữa ăn.

- Tránh những món khó tiêu nhiều chất béo, chiên, rán, ngọt hoặc cay. Chúng chỉ khiến tình trạng ốm nghén của bạn thêm tồi tệ mà thôi!

- Bổ sung thêm thực phẩm giàu folic như: Các loại rau xanh đậm, bánh mì và ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu.

- Tuyệt đối không ăn thức ăn chưa nấu chín như trứng sống, thịt tái, sashimi…

Tháng thứ 2

Đến tháng thứ 2, bà bầu sẽ cảm thấy sự thay đổi rõ rệt khi mang thai như dừng hẳn chu kỳ kinh nguyệt, thường xuyên đau đầu, cảm giác chóng mặt kèm với buồn nôn, núm vú sậm màu và đau tức... Cũng trong giai đoạn này, các cơn ốm nghén sẽ làm phiền bà bầu nhiều hơn, gây cảm giác vô cùng mệt mỏi và khó chịu. Vì thế, điều quan trọng nhất là bạn hãy nghỉ ngơi thật nhiều và cố gắng bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, cho dù bạn không muốn ăn một chút nào.

ảnh minh họa

Về vấn đề ăn cho cả hai, mẹ nên định rõ lại quan điểm. Không phải ăn gấp đôi, nhưng phải ăn thêm để đảm bảo lượng calorie cần thiết hằng ngày tăng khoảng 300. Vì vậy, thay vì để ý đến kích cỡ khẩu phần ăn, bạn nên chăm sóc chất lượng món ăn của mình.

Thực phẩm trong chế độ ăn uống dành cho bà bầu nên đa dạng, và nằm trong nhóm thực phẩm thiết yếu: Các loại ngũ cốc, bánh mì, rau, trái cây, sữa, chế phẩm từ sữa, thịt và các loại đậu. Ngoài ra, cố gắng hạn chế thức ăn nhiều calorie, chất béo và đường. Axit folic vẫn đóng vai trò quan trọng trong tháng này. Ngoài ra, nhớ uống 2 lý sữa ít béo mỗi ngày, vì đây là nguồn bổ sung canxi tuyệt vời.


Tháng thứ 3

Bước vào tháng thứ 3, các cơn ốm nghén vẫn làm phiền bạn liên tục nên việc ăn uống trở nên khá khó khăn. Cấu trúc bữa ăn vẫn là 3 bữa chính và 2 - 3 bữa ăn nhẹ mỗi ngày. Vào cuối tháng thứ 3, bạn nên tăng khoảng 0,4 - 1,7kg. Sau cột mốc này, mỗi tuần bạn sẽ tăng khoảng 0,5kg.

Lời khuyên dinh dưỡng cho tháng này:

- Tạo thói quen ăn nhiều rau và trái cây trong bữa ăn. Giảm đồ ăn vặt không thân thiện, nhiều calo, ít dinh dưỡng như đồ ngọt, thức ăn nhanh, thực phẩm chế biến. Thay vào đó, chọn món giàu chất xơ, vitamin và khoáng chất như các loại hạt, trái cây sấy khô.

- Uống ít nhất 8 ly nước mỗi ngày. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm chất lỏng từ nước trái cây tươi, súp, canh. Lượng sữa ít béo giàu canxi tăng lên 3-4 ly/ngày.

- Tiếp tục bổ sung vitamin, khoáng chất bác sĩ kê toa.

Tháng thứ 4

Đến tháng thứ 4, các cơn ốm nghén đã giảm hẳn, sức khỏe của bà bầu cũng tốt lên rất nhiều. Đây cũng là lúc bạn nên chú trọng nhiều hơn vào việc ăn uống để thai nhi phát triển khỏe mạnh và hoàn thiện các cơ quan, bộ phận của cơ thể.

Lúc này, bà bầu nên bổ sung thêm các thực phẩm giàu sắt. Nguồn thực phẩm giàu sắt bao gồm thịt gà, các loại đậu, rau xanh đậm. Để tăng cường sự hấp thụ chất sắt, bạn nên bổ sung thêm vitamin C từ chanh, cam, dưa hấu, bông cải xanh, ớt chuông xanh trong thực đơn hằng ngày. Bác sĩ có thể sẽ yêu cầu bạn uống sắt khi mang thai nếu cần thiết.

Quan trọng hơn cả, tuyệt đối không bỏ bữa hay nhịn ăn. Ít nhất sau 4 giờ đồng hồ, bà bầu nạp thêm thức ăn lành mạnh vào cơ thể để ngăn ngừa chứng buồn nôn, ợ nóng, mệt mỏi và buồn ngủ.

Xem thêm: Những loại thuốc ảnh hưởng xấu đến bà bầu và thai nhi

Tháng thứ 5

Đến tháng thứ 5, thai nhi có sự phát triển mạnh mẽ về não bộ. Vì thế, trong chế độ dinh dưỡng để con thông minh cần chú ý bổ sung các chất cần thiết giúp kích thích não bộ phát triển tốt nhất. Giai đoạn này bà bầu nên hạn chế ăn quá nhiều thịt và thực phẩm chứ nhiều đường trắng. Bởi quá nhiều thịt và đường sẽ khiến não bộ của thai nhi không linh hoạt và phát triển chậm hơn. Tốt nhất, hãy tích cực bổ sung các thực phẩm giàu DHA như trứng, cá và các loại đậu...

Ngoài ra bà bầu cũng cần hạn chế ăn mặn, giảm lượng muối trong lúc nấu ăn, tránh thực phầm nhiều muối như khoai tây chiên, đồ ăn chế biến sẵn, dưa chua, ô-liu và các loại thịt xông khói.
ảnh minh họa



Thai tháng thứ 6

Ở tháng thứ 6 của thai kỳ, bà bầu sẽ cảm thấy đói liên tục vì thai nhi đã lớn hơn và cần nhiều dinh dưỡng hơn. Từ đầu thai kỳ đến cuối tháng thứ 6, bạn nên tăng được 6 - 8kg.

Lời khuyên về dinh dưỡng cho mẹ bầu trong tháng này:

- Bổ sung sắt bằng các thực phẩm như rau cải trắng, khoai tây, các loại đậu, thịt bò, thịt lợn nạc, thịt gia cầm, các loại trứng, hạt vừng, hoa quả...

- Ăn nhiều các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng như lòng trắng trứng, bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi. Giai đoạn này nếu lượng canxi không được bổ sung đầy đủ thì con sinh ra dễ bị còi xương, loãng xương, răng lợi yếu hay tật gù lưng bẩm sinh.

- Hạn chế việc ăn nhiều thực phẩm chứa dầu mỡ và muối, để tránh bị phù chân, cao huyết áp và các bệnh về tim mạch.

- Chắc chắn rằng bản thân vẫn đang uống vitamin theo toa của bác sĩ.

Tháng thứ 7

Tháng thứ 7 là giai đoạn mà nhu cầu sắt của cơ thể bà bầu là rất lớn. Bạn có thể bổ sung dưỡng chấy này bằng cách tích cực ăn thịt nạc, cá, rau quả, trái cây, gan động vật, các loại đậu...

Bên cạnh đó, bà bầu cũng lưu ý bổ sung thêm canxi, phốt pho, i- ốt và kẽm cho cơ thể nhé. Những thực phẩm giàu các chất này mà bà bầu nên ăn là rong biển, tảo đỏ, sứa, đậu tương, đậu phụ, rau cải, mộc nhĩ đen, lạc, trứng gà, lòng đỏ trứng, xương đầu động vật, thịt nạc, gan động vật cùng các loại cá, tép moi, trai biển…

Ngoài ra, bà bầu cũng tránh ăn quá no để hạn chế chứng ợ nóng. Nên chia bữa ăn thành nhiều lần và tránh xa thức ăn chiên, nhiều dầu mỡ và thức ăn cay.

ảnh minh họa


Tháng thứ 8

Giai đoạn này bà bầu cũng nên ưu tiên những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao như thịt, cá... để bổ sung thêm năng lượng và dưỡng chất cho cơ thể. Tránh xa đậu nành, khoai hồng để không bị chướng bụng hay quá lạm dụng các sản phẩm bổ dưỡng như dầu gan cá, vitamin tổng hợp, nhân sâm,....

Những thực phẩm được khuyến khích ăn trong tháng thứ 8 của thai kỳ là: gạo, ngũ cốc, trứng, các loại thịt, cá, gan động vật (mỗi tuần ăn một lần), rau xanh, trái cây.

Tầm quan trọng của omega-3 trong 3 tháng cuối thai kỳ là không thể phủ nhận. Sự tăng trường và phát triển trí não của trẻ nhanh nhất trong giai đoạn này. Bạn có thể bổ sung thực phẩm giàu chất béo lành mạnh từ các loại hạt, quả óc chó, cá hồi,… .

Tháng thứ 9

Thời gian này bà bầu sẽ khá bận rộn để chuẩn bị cho việc chào đời của bé con, vì vậy chuyện lơ là ăn uống tất nhiên sẽ diễn ra. Thực tế, 4 tuần cuối, bé con phát triển nhanh nhất với tốc độ chóng mặt. Đó là lý do vì sao bầu vẫn phải duy trì chế độ ăn uống đa dạng và dinh dưỡng.

Đến gần cuối tháng 9, bạn nên tăng khoảng 11-15 kg tính từ đầu thai kỳ đến giờ. Lời khuyên hữu ích dành cho bầu và tháng cuối như sau:

- Chia nhỏ bữa ăn thành 5-6 bữa thay vì 3 bữa chính. Tránh bỏ bữa, nhịn ăn trong thời gian dài.

- Tiêu thụ thêm nhiều thực phẩm giàu canxi để giữ hệ xương chắc khỏe, đồng thời chuẩn bị cho việc “xuất” sữa cho con bú sau này.

- Uống nhiều nước, tránh ăn mặn để ngăn ngừa chứng phù nề.

- Cố gắng không ăn đồ ăn giàu chất béo, nhiều dầu mỡ, để tránh tăng cân quá nhiều.

- Nạp thêm nhiều chất béo lành mạnh.

- Ăn thêm rau, trái cây ngăn ngừa táo bón.

- Không được quên chất sắt trong thực đơn ăn uống để ngăn ngừa thiếu máu, thiếu sắt.

- Ăn 2 phần cá béo mỗi tuần để bổ sung thêm omega-3 giúp trí não bé phát triển toàn diện.

- Uống vitamin bổ sung theo toa bác sĩ kê.

- Tránh ăn đồ sống, chưa chín, phô mai chưa tiệt trùng để ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh, sảy thai, sinh non.

Nguồn: TH- baomoi
Share:

5 Thực Phẩm Tốt Cho Bà bầu

Những đồ ăn nhẹ lành mạnh này sẽ giúp cung cấp nhiều chất dinh dưỡng quan trọng cho thai kỳ , bao gồm vitamic C, axit folic và canxi.

Nước cam


Không chỉ là nước trái cây giàu vitamin C và axit folic, nó cũng là một nguồn kali tốt, giúp giảm huyết áp, nguy cơ đặc biệt trong thai kỳ .

Sữa chua

Một nguồn protein tốt, sữa chua có nhiều chất vôi hơn sữa và cũng có chứa các nền văn hoá chủ động làm giảm nguy cơ nhiễm nấm men, thường gặp hơn trong khi bạn mong đợi. Ngoài ra, một số người không dung nạp lactose có thể chịu đựng sữa chua.

Cải xanh


Được biết đến như là một nguồn cung cấp canxi tốt, thực phẩm chay này cũng chứa nhiều vitamin C, folate và vitamin B6.

Đậu lăng

Giống đậu, đậu lăng là nguồn folate tuyệt vời và giàu sắt và protein. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ, có thể giúp ngăn ngừa táo bón và bệnh trĩ sau đó.
   
Share:

Chủ Nhật, 24 tháng 9, 2017

6 công thức tuyệt vời từ hạt chia cho bánh pudding

Bạn đang thắc mắc về cách sử dụng hạt chia? Làm sao để kiểm soát được sức khỏe của mình với những bữa ăn hàng ngày và có được cách bảo vệ răng miệng hiệu quả nhất từ hạt chia?

Giàu omega 3, protein, chất xơ, chất chống oxy hóa, hạt chia bé nhỏ nhưng lại là nguồn cung cấp dinh dưỡng tuyệt vời trong các khẩu phần ăn hàng ngày cho một sức khỏe đảm bảo nhất.
Bạn đã biết về công dụng của hạt chia với sức khỏe? nhưng bạn đã biết cách làm thế nào với chúng để tạo nên cảm giác ngon miệng nhất khi sử dụng? chuyên gia dinh dưỡng Clarissa Lenherr, người sáng lập của Newtriciously, đã chỉ ra rằng có vô ván cách biến tấu với hạt chia. Và trong bài viết dưới đây, cô sẽ cho chúng ta thấy được 6 công thức tuyệt vời từ hạt chia để có thể mang lại cho bạn những món ăn tuyệt vời nhất từ bánh pudding quen thuộc.

1. Hạt chia và bánh pudding trà xanh


Bánh pudding trà xanh sẽ là một trong những món ăn tuyệt vời nhất để bạn khởi động một ngày mới với bữa sáng dinh dưỡng (đặc biệt là vào thứ 2, khi mà bạn cần đủ năng lượng cho một tuần đầy hứng khởi!).

Bột trà xanh có công dụng làm tăng sự trao đổi chất trong cơ thể, đốt cháy chất béo, cung cấp nguồn chất xơ dồi dào cho cơ thể cũng như một lượng lớn vitamin C cho các hoạt động thường ngày. Bạn chỉ cần trộn hạt chia với bột làm bánh pudding trà xanh, kết hợp cùng mật ong sẽ là một công thức nấu ăn hoàn hảo nhất để cung cấp đủ protein cũng như các nguồn dưỡng chất thiết yếu nhất cho cơ thể trong một buổi sáng nhẹ nhàng và đủ chất.

Nguyên liệu:
3 muỗng canh hạt Chia
2/3 chén / 150 ml sữa hạnh nhân
2 muỗng cà phê mật ong / agave xi-rô
½ muỗng cà phê bột trà xanh 
Nhúm muối Himalaya
Cacao hoặc phấn hoa tự nhiên

Cách làm: 
Trộn đều sữa, mật ong, bột hạnh nhân và muối trong một bát.
Cho hạt chia vào và khuấy đều. để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ, thậm chí bạn có thể để qua đêm. Để nó không vón cục thì thỉnh thoảng bạn có thể khuấy nó lên.
Khi nào muốn dùng thì mang ra, cho vào ly, trang trí với bột cacao hoạc phấn hoa là đã có 1 lý pudding tuyệt ngon và bổ dưỡng rồi.

2. Hạt chia và pudding trái cây

Với màu vàng óng của quýt, đây sẽ là một ly pudding hoàn hảo nhất cho một buổi sáng mùa hè. Cùng với sự kết hợp của dừa, xoài, chanh, bạn sẽ có cảm giác mình đang bồng bềnh giữa vùng biển Caribbean. Đặc biệt là bánh pudding kiểu này không cần cho thêm đường vì vị đường tự nhiên từ trái cây đã đủ đáp ứng được cho bất kì tín đồ mê ngọt nào.

Sự kết hợp hoàn hảo của các hương vị trái cây trên cùng với hạt chia chính là bí quyết đơn giản để bạn có thể cung cấp đủ vitamin A, C, chất sắt và khoáng chất cần thiết cho một ngày dài hoạt động của mình.

Nguyên liệu:
3 muỗng canh hạt Chia
2/3 chén / 150ml sữa dừa không đường (dùng để uống không nấu ăn)
1 muỗng cà phê chất vani tự nhiên
250g xoài tươi cắt nhỏ 
2 trái chanh dây lấy nước cốt
4 muỗng canh dừa / đậu nành / sữa chua từ sữa
Một ít hạnh nhân nướng & dừa vụn

Cách làm: 

Trộn đều hạt chia, nước cốt dừa và vani, để trong tủ lạnh qua đêm, thỉnh thoảng khuấy để nó không vón cục.
Cho từ từ vào những chiếc lọ nhỏ
Xay nhuyễn xoài và cho lên phía trên
Trang trí thêm với hạnh nhân hay dừa vụn, hoặc các mẫu nhỏ trái cây biến tấu theo ý thích của mình và thưởng thức

3. Hạt chia và pudding cacao 

Ca cao được đánh giá là một trong những siêu thực phẩm của năm 2015 vì những lời ích to lớn của nó với sức khỏe. đáng kể nhất chính là chứa một chất chống viêm tên gọi Flavonoid, là thực phẩm tuyệt vời cho những người thường xuyên tiếp xúc với các độc tố và làm việc trong môi trường nhiều chất độc, ô nhiễm.
Bánh pudding ca cao với hạt chia thêm sự kết hợp của bơ chính là nét kết hợp hoàn hảo nhất để làm cho món ăn kì diệu này trở thành một trong những món ăn hàng đầu có công dụng chống oxy hóa hiệu quả, giúp tăng sức đề kháng của cơ thể lên mức tối đa nhất.
Nguyên liệu:
½ chén / 110 ml sữa hạnh nhân
3 muỗng canh hạt Chia
1 quả bơ, thịt
2 muỗng canh bột cacao nguyên chất (thay thế cho bột ca cao nếu không thể tìm thấy cacao)
2/3 muỗng canh nước xiro yêu thích
Bột quế
Trang trí: Việt quất, dừa khô, dâu…

Cách làm: 

Trộn tất cả các thành phần với nhau và dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn
Đặt trong tủ lạnh trong khoảng mười lăm phút.
Ăn lạnh và cho thêm loại trái cây mà bạn yêu thích: việt quất, dừa khô , dâu…

4. Hạt chia và pudding củ dền và phomat từ sữa dê


Đây là một món pudding đầy bổ dưỡng và các thành phần của nó xứng đáng được sử dụng cho một bữa ăn chính, ăn nhẹ, ăn sáng muộn đều thích hợp.

Củ dền có công dụng tuyệt vời với sức khỏe, có lợi cho huyết áp và tim mạch. Sự kết hợp với hạt chia và pho mat từ sữa dê mang đến cho món ăn này một màu sắc quyến rũ khó tả, cùng với những siêu lợi ích cho sức khỏe, bao gồm giải độc gan, kiểm soát đường huyết và huyết áp, hạ thấp nông độ cholesterol, ít chất béo nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ protein cho cơ thể.

Nguyên liệu: 

1,5 ly / 350 ml nước
12 muỗng canh hạt Chia
1 củ dền, pha trộn
3 muỗng canh dầu dừa
2 muỗng canh siro agave
1 phần nhỏ tổ yến:
3 chén / 700 ml sữa gạo (có thể thay thế cho sữa hạnh nhân / dê)
1 cốc / 90g yến mạch
1 muỗng canh mật ong hoặc xi-rô cây
100g pho mát mềm đồng bằng dê
Trang trí: hạt hồ trăn, quả nam việt quất hoặc hạt Chia thêm

Cách làm
Nước, nước củ dền, dầu dừa trộn lẫn đun sôi.
Để nguội trong vài phút và thêm hạt chia cùng xiro vào, khuấy đều.
Để hỗn hợp tự nhiên trong 30p đến 1 tiếng, hạt chia sẽ trương nở giúp “bánh” trông dày lên
Trong khi đó, đung sôi hỗn hợp yến mạch+sữa gạo, cho tổ yến vào nấu khoảng 5-10 phút, chú ý không để yến quá khô.
Thêm mật ong, phomat dê, hỗn hợp chia dầu dừa vào, khuấy tan chảy phomat và vẫn giữ ấm hỗn hợp.
Cho vào ly hay hũ nhỏ, trang trí với loại trái cây yêu thích và thưởng thức khi còn ấm.

5. Hạt chia và bánh pudding siêu gia vị

Nghệ và dừng chính là hai siêu gia vị được sử dụng trong món pudding này, mang đến cảm giác lạ miệng cũng như lợi ích vàng cho sức khỏe.
Nghệ- nữ hoàng của các loại gia vị - màu vàng đẹp mắt, hương vị cay nồng, và gừng- loại gia vị có tính ấm vị cay, chính là sự kết hợp hoàn hảo để mang đến cho món pudding hạt chia có được tính chống oxy hóa cao nhất cũng như tính chống viêm tuyệt vời. chúng chính là những thực phẩm tự nhiên nhất giúp cơ thể gia tăng hệ miễn dịch, kháng khuẩn, kháng virut, chống nấm hiệu quả. 
Cộng với sự kết hợp của mật ong và hạt chia, món pudding này vừa có sự ngọt ngào khó cưỡng, vừa mang sức mạnh của một chất kháng sinh tốt nhất để tăng hệ miễn dịch cho cơ thể.

Nguyên liệu: 

3 muỗng canh hạt Chia
1/2 chén / 110ml sữa hạnh nhân, không đường
1 muỗng cà phê bột nghệ
Nước 20ml
Một nhúm nhỏ gừng tươi, nạo, hoặc 1/2 muỗng cà phê gừng, đất
1 muỗng cà phê mật ong Manuka (điều chỉnh như mong muốn)
Phấn hoa ong tùy chọn

Cách làm: 

Trộn bột nghệ và nước lại với nhau trong một bát nhỏ cho đến khi nghệ đã được hòa tan hoàn toàn tạo nên một hỗ hợp vàng sánh.
Lấy một bát trộn lớn hơn và trộn các thành phần còn lại với nhau, cho nước hỗn hợp nghệ vào và đậy kín, để qua đêm trong tủ lạnh.
Khuấy nhẹ trước khi sử dụng và có thể cho thêm ít phấn hoa nếu muốn

6. Hạt chia và biến tấu bánh Banoffee pudding


Sự thay đổi cả về phong cách lẫn thành phần mang đến cho món pudding này một kiểu phá cách độc đáo nhất mà bạn có thể tưởng tượng được.

Món pudding này với sự bổ sung hạt chia và một ít bơ hạnh nhân giúp bổ sung tốt protein cũng như cung cấp nguồn vitamin E và chất béo lành mạnh giúp cơ thể no lâu hơn và tăng sức khở một cách tốt nhất.

Không những vậy, với bột maca- một thảo dược quý có nhiều lợi ích cho sức khỏe xuất xứ từ Peru, bạn sẽ có được nguồn cung cấp phong phú các vitamin B, C và E có thể làm tăng mức năng lượng và sức chịu đựng của cơ thể. Không những thế, nó còn là một trong những thảo dược có công dụng tuyệt vời trong việc tăng cường sinh lý, vì vậy chẳng có lý do gì mà bạn lại từ chối một chiếc bánh pudding kiểu này trước giấc ngủ của mình cả.

Nguyên liệu

3 muỗng cà phê hạt Chia
1/3 chén / 70ml sữa hạnh nhân
2 muỗng cà phê bơ hạnh nhân
1 số ít hạnh nhân
1 quả chuối, cắt thành đĩa
1 muỗng canh bột maca

Cách làm

Trộn sữa hạnh nhân với muỗng canh bột maca và khuấy đều, thêm hạt chia, trộn đều và để trong tủ lạnh qua đêm (hoặc ít nhất là 3 giờ).
Lấy bánh ra, cho hạnh nhân vào dưới cùng bát hay ly, cho vài miếng chuối nhỏ lên, múc hỗn hợp này đổ lên trên. Nếu nó có hiện tượng vón cục thì bạn có thể đặt trong chậu nước sôi trong vài phút để chúng tan chảy thành hỗ hợp sệt là được nhé.
Cho thêm một ít chuối lên trên. Và tiếp tục để trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ.
Thưởng thức.

Share:

THÔNG TIN

Địa chỉ bán thuốc ELEVIT BÀ BẦU ÚC

THUOCBOBABAU.VN

CÔNG TY TẠI ÚC

GREAT CURRENT AUSTRALIA PTY LIMITED

- Address: 115-117 Orchard Road, Chester Hill, Sydney, Australia

- Tax No. (ABN): 30163343253

- Tel: +61430035121

Thuốc Elevit được phân phối tại hệ thống các cửa hàng:

Hồ Chí Minh:

- 1K Đinh Bộ Lĩnh, P.15, Quận Bình Thạnh (gần ngã 3 Đinh Bộ Lĩnh - Điện Biên Phủ)
Số điện thoại mua hàng: 0905.125.160

Tìm kiếm Blog này

Được tạo bởi Blogger.

Người đóng góp cho blog

Blogger templates

Vitamin cho bà bầu Nature Made Prenatal Multi + DHA là một giải pháp lý tưởng cho các bà mẹ, phụ nữ đang mang thai, những phụ nữ đang mong muốn mang thai. Nature Made Prenatal Multi + DHA bao gồm các chất dinh dưỡng thiết yếu của vitamin tổng hợp với hàm lượng 200 mg DHA có trong 01 viên uống, không có màu nhân tạo. Có thể bổ sung đầy đủ axit amin, làm giảm nguy cơ sinh con bị khuyết tật về não và cột sống.